góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 16/08/2018

Google trả lời chính thức về vụ game thủ Pokemon GO Việt Nam phá hoại Google Maps

Ư

 

Về việc đại diện cộng đồng Google Maps Maker Việt Nam lên tiếng kêu gọi game thủ Pokemon GO dừng sửa dữ liệu bản đồ, Google đã có trả lời chính thức.

Hôm qua, rất nhiều người đã chia sẻ một bức tâm thư của nhóm Google Map Maker Việt Nam về hệ lụy tai hại của tựa game Pokemon GO đối với dữ liệu Google Maps tại Việt Nam.

Theo đó, bức tâm thư của người đại diện cho cộng đồng Maps Maker Việt Nam là ông Lê Bách lên tiếng kêu gọi người chơi Pokemon GO hãy dừng việc thay đổi địa điểm trên Google Maps bởi hậu quả của nó vô cùng lớn.

Google trả lời chính thức về vụ game thủ Pokemon GO Việt Nam phá hoại Google Maps

Bức tâm thư của ông Lê Bách nhanh chóng được cộng đồng mạng ủng hộ và chia sẻ nhằm hướng mũi giáo về phía những người vì gian lận trong 1 game mà phá hoại cả một kho dữ liệu quan trọng.

Hôm nay, đại diện Google tại Việt Nam đã đưa ra những thông cáo chính thức từ Google về những vấn đề nói trên. Nội dung cụ thể của thông cáo như sau:

1. Với vấn đề liên quan tới Pokemon GO

Pokemon Go là sản phẩm của Ninantic Labs, không phải là sản phẩm của Google. Chúng tôi không bình luận về các sản phẩm không thuộc Google.

 
 

 

2. Đối với vấn đề gần đây liên quan đến Google Maps và ông Lê Bách

Cộng đồng Map Maker là tập hợp những thành viên đầy nhiệt huyết trên toàn thế giới với nhiều đóng góp tích cực trong việc cung cấp các dữ liệu chuẩn xác cho bản đồ Google. Tuy nhiên ông Lê Bách không phải là nhân viên chính thức của Google và quan điểm của ông không đại diện cho quan điểm của Google.

Như vậy, Google đã đánh giá rất cao đóng góp của nhóm Google Maps Maker Việt Nam cho dữ liệu bản đồ Google Maps, nhưng việc thay đổi dữ liệu của Google Maps vẫn phải qua đội ngũ của Google duyệt trước. Việc người chơi liên tục spam thay đổi địa điểm sẽ làm công việc của Google trở nên vất vả hơn. Tuy vậy, bản thân Google luôn duyệt cuối cùng vì vậy việc dữ liệu bị phá hoại là khá hiếm khi xảy ra hoặc sẽ được khắc phục mau chóng.

Theo: Trí Thức Trẻ

 
 

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn