góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 17/08/2018

Có phải mày đang ghen không? Cô nàng Thiên Bình của tao!

Ư

Mày có biết khi nghe mày muốn học tiếng Anh cái môn tao ghét tao thù nhất, tao vẫn muốn đi học cùng mày.

Mày có biết khi nghe mày muốn học tiếng Anh cái môn tao ghét tao thù nhất, tao vẫn muốn đi học cùng mày.

Những lần đi học về chở mày về mình cùng nói chuyện đủ thứ trên trời dưới đất vậy mà tao cười tít mắt, những đêm cùng nhau tâm sự trải lòng nhau. Mày cứ thắc mắc tại sao hai đứa mình có gì mà nói hoài không hết.


Tao với mình chỉ vô tình gặp nhau trong một lớp học tại trung tâm quận 5, tình bạn mình nảy nở khi tao chủ động kiếm mày nhiều hơn, một nhóc Song Tử nhí nhố luôn kiếm đủ cớ để nhắn tin với cô nàng Thiên Bình là mày. Gần chín tháng mình làm bạn với nhau rồi, trải qua ba lần tỏ tình của tao trên facebook cũng là ba lần từ chối từ mày. Nhưng sao tao với mình lại thân như vậy, trải qua đủ thứ chuyện cải nhau có, giận hờn có nhưng tao vẫn vậy lầy nhây bám theo mày không bỏ.

Mày biết tại sao không? Vì tao chưa bao giờ xem mày là bạn, tao luôn muốn âm thầm bảo vệ mày. Mày có biết tao vui tao buồn tất cả cảm xúc của tao luôn liên quan đến mày, chỉ cần mày không vui tao sẽ chẳng bao giờ cười nổi. Tao luôn tạo đủ thứ lý do để bên cạnh đế gặp mặt mày. Mày có biết khi nghe mày muốn học tiếng Anh cái môn tao ghét tao thù nhất, tao vẫn muốn đi học cùng mày. Những lần đi học về chở mày về mình cùng nói chuyện đủ thứ trên trời dưới đất vậy mà tao cười tít mắt, những đêm cùng nhau tâm sự trải lòng nhau. Mày cứ thắc mắc tại sao hai đứa mình có gì mà nói hoài không hết.

Ngày nào cũng nói chuyện. Mày cứ trách tao tại sao không khen mày, ừ tao vậy đó luôn chê từ đầu tới chân mình, khộng ngọt với mày. Ah có nhiều khi nổi hứng khen mày thì mày lại nói tao sỉ nhục mày. Bởi vậy con Heo Dơ của tao già mà khó tính nữa, chả bù cho con chó điên của mày là tao luôn dễ tính mày muốn gì cũng được. Mỗi ngày lễ tao luôn muốn tặng mày món quà ý nghĩa không phải tao dư tiền hay tao tình cờ như tao nói, chỉ là tao muốn tặng mày như vậy. Mỗi lần mày đi đâu chơi mày về kể tao nghe rồi mua quà nho nhỏ cho tao, mày không biết lúc đó tao vui như thế nào đâu.

Tao cảm nhận được sự quan tâm mày dành cho tao, đi xa nhưng mày vẫn nhớ tới tao. Nhưng chả bù cho lúc mình cải nhau hay lúc tao hoặc mày nổi điên quạo vô cớ, cả hai lại chiến tranh lạnh, tao ghét lắm cái khoảng cách đó. Tao thích nghe mày kêu cái biệt danh của tao, mặc dù trong đầu mày chả tốt lành gì nhưng tao thích, tao sẽ không bao giờ cho mày biết mày cười dễ thương như thế nào đâu, lúc nào nụ cười đó cũng làm tao xao lòng. Nhưng hôm nay 26/2/2016 ngày đẹp mày ha, mày lại nổi điên mày lại không nói chuyện với tao, cũng cùng là Thiên Bình nhưng người đó là bạn tao mà, mày từng đi chơi với bạn tao mà cũng biết nó có người yêu. Nhưng có lẻ tao vô tâm quá phải không Thiên Bình ngốc của tao, tao đùa giỡn với bạn tao mà bỏ đi mày, lúc mày vô lớp khuôn mặt lạnh lùng đó của mày tao cũng không màn tới.

Mày thờ ơ tao, tao cũng không quan tâm vì tao có bạn tao rồi. Rồi khi tan học mày đi rất nhanh không cho tao cơ hội để nói chuyện với mày luôn, đã lâu rồi mày không làm vậy với tao, mày đã bỏ tao ở lại sau lưng mày, mặc dù trong giờ học tao giải bộ không hiểu bài để nhìn mày nhưng mày không quan tâm điều đó. Hôm nay tao chạy về một mình tao nhớ mày, nhớ cái miệng két của mày. Bạn tao nói có thể mày ghen, nhưng tao nghĩ bạn cũng có thể ghen mà.

Nhưng bạn tao nói hành động của mày không phải tình cảm bạn bè. Tao thở dài và chạy thật nhanh một mình, tao lại buồn nữa rồi mày à. Buồn vì không thể đọc được suy nghĩ của mày. Buồn vì nhận lại sự cô đơn như lúc trước. Ước gì tao có thể mạnh mẻ mà nói ra lời tỏ tình trước mặt mày. Tao đã từng tự ti vì tao là les không phải thằng con trai thật sự, nhưng giờ tao đã hiểu yêu không phải giới tính hay tiền bạc mà nó xuất phát từ chính trái tim của mình. Không ai có thể xác định chính xác mình thuộc giới tính nào cả, vì trái tim là một vật hay phản chủ, mày có thể cho tao động lực được không? Hãy cho tao biết Thiên Bình ngốc của tao đang ghen tao với một Thiên Bình khác đúng không?

 

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn