góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 17/08/2018

[Quan điểm] Phụ nữ chỉ bình đẳng khi

Ư

Khủng hoảng người nhập cư châu Âu, Việt Nam ký kết hiệp định TPP, Hari và Trấn Thành công khai yêu nhau,... Nhìn chung, thế giới biến đổi từng ngày trong khi phụ nữ còn mải mê cung đấu để tìm quyền bình đẳng.

Câu chuyện đấu tranh của nam giới thì bắt đầu từ thời Hy Lạp cổ đại trải dài trong hàng triệu cuộc chiến làm nên lịch sử của nhân loại. Nhưng lịch sử đấu tranh của phụ nữ cho quyền bình đẳng của chính mình mới chỉ bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 và trận chiến ấy vẫn tiếp tục cho đến tận ngày nay. Nhưng... ngày nay, theo tôi nghĩ mặt trận đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ không phải với chỉ đàn ông mà quyết liệt hơn, tàn khốc hơn là với phụ nữ với nhau.

Chẳng phải đâu xa chỉ cần nhìn về những topic ném đá phụ nữ ngoại tình, giật chồng, phẫu thuật thẩm mỹ,... những phần gạch đá to nhất lại được góp từ giới nữ nhân danh đạo đức, tình yêu, vẻ đẹp tự nhiên,... Đàn ông chẳng phải làm gì ngoài việc thi thoảng lấy cái đồ khời lửa, chọc ngoáy một chút cho ngọn lửa chớm lụi giữa đám phụ nữ máu chiến kia tiếp tục bùng lên và đứng ngoài vỗ tay cổ vũ.

Phụ nữ chỉ bình đẳng khi dìm hàng phụ nữ - Ảnh 1.

Bỏ qua những yếu tố tâm lý học giới tính kiểu phụ nữ có xu hướng là "kẻ thù từ trong tiềm thức" như kiểu quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thì cớ sao phụ nữ lại cứ phải đối xử với nhau không hề giống với mục đích "tìm kiếm sự bình đẳng" như đáng ra phải có?!

Tại sao trong một câu chuyện tình yêu bị phản bội, chỉ có "cô bạn thân lẳng lơ" là bị kết tội? Tại sao khi ngoại tình, ông chồng sẽ luôn là người đàn ông ngây thơ bị bỏ bùa bởi con hồ ly gian ác? Tại sao đối tượng cần "tứ mã phanh thây" lại chỉ có phe "tiểu tam"? Tại sao luôn có một "đám đàn bà xấu chơi" ở công ty khiến bạn thất bại? Nói chung, nếu bạn tiếp tục nghĩ hay hành động theo hướng phụ nữ luôn luôn là người có tội thì cuộc đời với bạn chắc chắn không khác gì một bộ phim cung đấu – nơi tuyền phụ nữ đăng đàn giành giật.

Phụ nữ chỉ bình đẳng khi dìm hàng phụ nữ - Ảnh 2.

Nhưng bạn nên nhớ người cuối cùng giành chiến thắng trong các bộ phim này cuối cùng vẫn là những "cung chủ" phút cuối biết đứng cao hơn những mưu toan giành giật ân sủng của "pi xa". Họ biết quay về với chính mình và đặt quyền lợi, giá trị của mình ngang hàng với vua chúa.

Bởi thế tôi cho rằng bản thân bạn chỉ thật sự bình đẳng khi thực sự hiểu giá trị của chính mình với tư cách của một người phụ nữ. Giá trị của bạn không thể hiện qua việc bạn lên mạng phê phán lên án chuyện đời tư của người khác khi chưa biết lắng nghe từ nhiều phía. Giá trị của bạn cũng không nằm trong những lời đổ lỗi cho người khác khi bạn sai lầm trong công việc. Và giá trị của bạn cũng tuyệt đối không đo lường bằng cách bạn xù lông lên để giữ người đã không còn yêu bạn nữa.

Sự bình đẳng bấy lâu nay phụ nữ tìm kiếm được đong đếm không gì khác bằng chính sự hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được bởi giá trị của chính mình. Bạn đặt giá trị của mình cao bao nhiêu thì hạnh phúc bạn có được càng "nặng cân" bấy nhiêu. Xinh đẹp và duyên dáng hay tháo vát và thông minh hay lạc quan và biết lắng nghe – hãy để người khác nhớ tới bạn bằng những giá trị thay vì trỏng trơ những tấm ảnh và profile đầy rẫy những trận "cung đấu" liên quan và không liên quan tới mình.

Phụ nữ chỉ bình đẳng khi dìm hàng phụ nữ - Ảnh 3.

Hãy biến những "tiểu tam", "đàn bà xấu tính", "con hồ ly",... trở thành lý do để mình có cơ hội tự nhìn lại bản thân, bổ sung giá trị mới để nâng cấp chính mình và sau đó thì sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Còn chọn cách dìm người khác xuống chưa bao giờ giúp nâng cấp giá trị của mình hay giúp ích gì cho việc đi tìm bình đẳng của giới nữ, chỉ xin bạn nhớ một điều như vậy.

 

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn