góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 19/09/2018

Mua vợt hay đèn bắt muỗi để phòng tránh muỗi đốt?

Ư

Dụng cụ bắt muỗi bỗng dưng đắt khách

Dưới tiết trời nồm ẩm và dịch bệnh virus Zika đãn lây lan tới Việt Nam, mọi gia đình đã tìm cách phòng ngừa muỗi đốt bằng nhiều cách như phun thuốc diệt muỗi, bỏ màn trước khi đi ngủ hoặc mua vợt muỗi, đèn bắt muỗi. Đặc biệt, phương án mua vợt muỗi, đèn bắt muỗi được nhiều gia đình tìm kiếm và lựa chọn. Do vậy, trên thị trường, những sản phẩm này được bày bán khắp các cửa hàng đồ gia dụng.

Chị Hương- chủ một cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng trên đường Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy- Hà Nội) cho biết: “Mấy hôm nay báo chí, ti vi đưa tin về dịch virus Zika nên nhiều người tới tìm mua vợt muỗi và đèn bắt muỗi. 2 ngày trở lại đây, cửa hàng tôi bán ra khoảng gần 100 chiếc vợt muỗi và đèn bắt muỗi”

 mua vot hay den bat muoi de phong tranh muoi dot? - 1

2 ngày trở lại đây, cửa hàng chị Hương bán ra khoảng gần 100 chiếc vợt muỗi và đèn bắt muỗi 

Chị cho biết thêm, cửa hàng của chị có trưng bán nhiều loại vợt muỗi, đèn bắt muỗi thương hiệu Việt Nam và Trung Quốc với giá thành khác nhau. Đối với hàng “Made in Viet Nam”, giá dao động trong khoảng: Vợt muỗi có giá từ 135.000-150.000 đồng; đèn bắt muỗi có giá từ 150.000-450.000 đồng. Còn sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc có giá rẻ hơn: Vợt muỗi giá chỉ với 99.000 đồng; đèn bắt muỗi giá từ 120.000-150.000 đồng.

Tại khu Đồ gia dụng trong một Siêu thị trên quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), các sản phẩm vợt muỗi, đèn bắt muỗi được trưng bày với nhiều mẫu mã khác nhau: đèn bắt muỗi hình thú, đèn bắt muỗi hình thú cao cấp, đèn bắt muỗi hình chim cánh cụt,.... Đặc biệt, có đầy đủ các mặt hàng của Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc.

 mua vot hay den bat muoi de phong tranh muoi dot? - 2

Trong 1 siêu thị có đầy đủ các sản phẩm của Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc

Chị Tuyết Mai (Cầu Giấy- Hà Nội) đi lựa đèn bắt muỗi tại siêu thị cho biết: “Thời tiết ẩm ướt, muỗi sinh sôi và phát triển nhanh nên  mình tìm mọi cách để phòng tránh muỗi đốt, sinh bệnh. Thấy trên các trang mạng quảng cáo đèn bắt muỗi có thể hút được hết muỗi trong phòng nên mình qua đây tìm kiếm”.

Chị Mai cho biết thêm, nhờ lời tư vấn của nhân viên siêu thị, chị đã chọn được một chiếc đèn bắt muỗi chính hãng của Hàn Quốc với giá 749.000 đồng. Ngoài công dụng bắt muỗi, chị có thể sử dụng chiếc đèn để chiếu sáng phòng trọ.

Ưu-nhược điểm của các loại vợt muỗi, đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi

Theo chị Hương, khách hàng tới cửa hàng chị chủ yếu tìm mua đèn bắt muỗi. Bởi, đây là loại an toàn có người sử dụng và đa dạng về chủng loại. “Đèn bắt muỗi gồm có 2 loại: Bằng lưới điện và bằng quạt hút. Mỗi loại có những ưu điểm nhất định phù hợp với từng không gian căn phòng”, chị Hương cho hay.  

- Đèn bắt muỗi bằng lưới điện: Được cấu tạo bằng 1 hoặc 2 chiếc bóng điện, được thiết kế bằng ánh sáng phù hợp nhằm lôi kéo muỗi và côn trùng tiến lại gần và hút chúng bay vào phía trong. Khi đó, lưới điện sẽ phóng điện và đốt cháy muỗi ngay lập tức. Loại đèn này sử dụng công suất khá thấp, từ 6-20W nhưng đủ mạnh để diệt muỗi và an toàn cho người sử dụng.

 mua vot hay den bat muoi de phong tranh muoi dot? - 3

Đèn bắt muỗi bằng lưới điện sử dụng công suất khá thấp nhưng đủ mạnh để diệt muỗi và an toàn cho người sử dụng

- Đèn bắt muỗi bằng quạt hút: Sử dụng bóng đèn chiếu sáng để thu hút muỗi đến gần, bên trong có thiết kế quạt hút gió. Khi muỗi và côn trùng tới gần, cánh quạt sẽ hút chúng vào bên trong và nhốt chúng lại. Sau thời gian ngắn, muỗi sẽ tự chết vì sức nóng và khô của đèn chiếu.

 mua vot hay den bat muoi de phong tranh muoi dot? - 4

Đèn bắt muỗi bằng quạt hút khiến muỗi sẽ tự chết vì sức nóng và khô của đèn chiếu

Mặc dù có ưu điểm vượt trội nhưng đèn bắt muỗi có những hạn chế nhất định. Đó là,phần lưới kim loại hay quạt hút gió khi sử dụng lâu bị bám nhiều xác muỗi, côn trùng sẽ hoạt động kém. Ngoài ra, đèn bắt muỗi khó tháo lắp và vệ sinh khi cần.

Vợt muỗi

Hiện nay, thiết bị vợt muỗi điện được sử dụng phổ biến diệt muỗi. Cơ chế hoạt động dựa trên nguồi điện và phát ra công suất điện nhỏ. Sản phẩm này có ưu điểm gọn nhẹ và không chiếm diện tích lớn. Tuy nhiên, vợt muỗi điện rất tốn thời gian cắm điện và người sử dụng phải liên tục tốn sức để đuổi và diệt muỗi. Thậm chí, vợt này không đem lại hiệu quả cao.

 mua vot hay den bat muoi de phong tranh muoi dot? - 5

Vợt muỗi điện rất tốn thời gian cắm điện và người sử dụng phải liên tục tốn sức để đuổi và diệt muỗi

Máy đuổi muỗi

Máy đuổi muỗi là thiết bị chống muỗi hiện đại và thông minh nhất. Nguyên tắc hoạt động của loại này là phát ra tiếng động vo ve của muỗi đực, chuồn chuồn  hay thạch sùng, giúp xua đuổi hiệu quả một số loại muỗi.

 mua vot hay den bat muoi de phong tranh muoi dot? - 6

Máy đuổi muỗi là thiết bị chống muỗi hiện đại và thông minh nhất

Thiết bị này rất dễ sử dụng, chỉ cần cắm vào ổ điện và đèn led sáng màu xanh là bắt đầu sử dụng. Ngoài ra, phạm vi hoạt động trong diện tích khoảng 30 m2, thích hợp trong các căn phòng rộng hoặc đi du lịch ngoài trời. Nhưng loại máy này giá thành khá cao. 

Với những ưu- khuyết điểm trên, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình và gia đình 1 thiết bị đuổi bắt muỗi thích hợp và phòng tránh được nhiều căn bệnh mà muỗi gây ra.

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn