góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 16/08/2018

Bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không?

Ư

Bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không?

Có những hành động nhỏ nhặt thường ngày chúng ta không để ý gì mấy, nhưng sự thật, nó làm mẹ buồn nhiều lắm đấy.

Sự thật, việc nhớ ra được 1 ngày kỷ niệm nào đó về Mẹ chẳng nói lên được gì nhiều. Bởi trong cuộc sống hằng ngày, dù muốn hay không, chúng ta đôi khi vẫn sống vô tâm kinh khủng và hiếm khi nhận ra, mình có nhiều hành động làm mẹ buồn, mẹ tủi. Nên thay vì chỉ nhớ 1 ngày kỷ niệm nào đó về Mẹ, thì hãy bỏ chút công sức xem lại chính mình, xem mình đã từng làm gì sai lầm với mẹ chưa? Kể cả những thứ nhỏ nhất?

Sau đây là những hành động bạn làm mỗi ngày mà bạn vô tâm không hề để ý rằng, nó khiến mẹ buồn rất nhiều! Nhân ngày của Mẹ, hãy đọc, và sửa sai nhanh chóng nhé. Nó đơn giản lắm, không có gì to lớn cả đâu. 

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 1.

 Càng lớn, bạn có nhận ra là chúng ta ăn ngoài nhiều hơn ăn cơm nhà không? Gặp bạn cũ, sinh nhật bạn, họp lớp, ăn tối với bạn thân... rất nhiều lý do cho 1 bữa cơm ngoài. Chỉ khi nào... không có kèo hoặc lười ra đường thì mới chịu ở nhà ăn cơm. Hãy nhớ lại lúc còn bé, những bữa cơm gia đình đông vui và ngon lành thế nào, và trong mắt mẹ, cảnh bạn ăn thật ngon những món ăn mẹ nấu hiện lên long lanh ra sao không? Cho nên, hãy cố gắng ăn cơm nhà với mẹ càng nhiều càng tốt nữa nha. 

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 2.

 "Chờ cửa" ở đây không hẳn chỉ là mẹ ngồi sẵn ngoài phòng khách, mà có thể mẹ đi nằm rồi nhưng vẫn thao thức không ngủ được, vì lo bạn đi ngoài đường xe cộ nhiều hiểm nguy, gặp trộm cướp... Bạn chưa về, mẹ chưa ngủ - đó là điều mà các bà mẹ trên đời này đều làm.

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 3.

 Hoặc là tự nhủ lát nữa sẽ gọi lại hoặc nhắn tin trả lời mẹ, xong rồi quên luôn. Để rồi sau đó lại lấy lý do là mắc chạy xe hoặc không để ý chuông để "ngụy biện". Nhưng hãy thử test xem, chỉ cần 1 ai đó khác nhắn là bạn sẽ dừng hẳn xe lại để trả lời ấy chứ! Vậy tại sao mẹ không bằng "ai đó khác" đó?

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 4.

 Ba mẹ càng lớn tuổi, con cái càng có xu hướng quên mất sinh nhật của đấng sinh thành. Mẹ sinh năm mấy, tuổi con nào, năm nay tròn bao nhiêu... biết bao nhiêu đứa con đã ú ớ trước những câu hỏi đó của người lạ rồi? Sinh nhật, mẹ chẳng cần nến hoa lộng lẫy. Mẹ chỉ cần bạn nhớ, là mẹ vui rồi. Hãy lấy điện thoại ra ghi chú thật cẩn thận nào!

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 5.

 Thấy mẹ ốm, bạn cứ nghĩ rằng rồi cũng sẽ nhanh hết như mọi lần thôi, hoặc là "tin sái cổ" vào câu nói "bất hủ": "Ối giào, bệnh vặt ấy mà!" của mẹ có đúng không?. Chẳng cần biết bệnh gì với bệnh gì, bạn vẫn phải quan tâm! Vì sự quan tâm đó của bạn còn đáng giá hơn hàng nghìn đơn thuốc. 

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 6.

 Con cái luôn có xu hướng nghĩ bố mẹ không hiểu mình, hoặc không cùng độ tuổi để có thể hiểu được cái mà mình đang trải qua. Vậy, bạn có hiểu cảm giác của bố mẹ những khi to tiếng với bạn? Họ cũng buồn không thua gì bạn đâu. Hơn nữa, ai chứ ba mẹ luôn xứng đáng nhận được lời xin lỗi mỗi khi bạn to tiếng với họ, bất kể bạn đúng hay sai!

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 7.

 Công nghệ hấp dẫn hơn mẹ nhiều - đó có vẻ là sự thật. Bạn bè, mạng xã hội, tin tức... cuốn bạn đi, đưa bạn ra xa gia đình. Vậy tại sao không thử kể mẹ nghe những thứ bạn đọc trên Facebook hàng ngày, mở máy tính cùng xem phim với mẹ, bày mẹ xài máy tính...?

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 8.

 Chưa kể, quà tặng cho người yêu thì rất mất công chuẩn bị, nào là sẽ mua gì, tặng như thế nào, có phù hợp không... Còn nếu có nhớ tặng mẹ thì chắc tặng hộp phấn, hộp son "cho có tặng" mà không tìm hiểu xem mẹ thích gì. Hãy nhớ luôn đối xử với mẹ đặc biệt hơn vớingười yêu, bởi mẹ chỉ có một trên đời!

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 9.

 1 tháng mẹ đi chợ hết bao tiền? Tiền điện tháng này có tăng không? Học phí của bạn từ đâu mà ra? Những nỗi lo lắng đó có bao giờ bạn biết và quan tâm không, hay bạn nghĩ mẹ là "siêu nhân" rồi sẽ đâu vào đó? Chắc chắn mẹ là "siêu nhân" rồi, nhưng "siêu nhân" này rất cần sự quan tâm của bạn đấy. 

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 10.

 Vốn dĩ công nghệ bản thân nó đã quá phức tạp với người lớn, nên chúng ta rất cần kiên nhẫn hướng dẫn. Thế nhưng, phản ứng của chúng ta thường là "bực bội, khó chịu" mỗi khi cài điện thoại cho mẹ, dạy mẹ cách xài Viber, tạo nick Facebook cho mẹ... Ôi hãy kiên nhẫn 1 chút nào, như cách hồi nhỏ mẹ kiên nhẫn dạy bạn học, bạn viết!

Ngày của Mẹ, bạn có nhớ những lần mình đã vô tâm để mẹ phải buồn không? - Ảnh 11.

 Hãy luôn biết tập nói Xin lỗi và Cảm ơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đặc biệt, với mẹ, lời Cảm ơn nói chẳng bao giờ là đủ, vì những gì mẹ đã mang đến cho chúng ta là những thứ không thể cân đo đong đếm được. Vậy, bạn tiếc chi 1 câu cảm ơn với mẹ? 

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn