góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 17/08/2018

Sốc vì con trai 2 tuổi mắc bệnh sùi mào gà

Ư
Khi biết nguyên nhân con lây bệnh, tôi càng hoảng hốt hơn. Vì chẳng phải do tôi, chẳng phải do chồng, mà lại do... giúp việc.

Tôi và chồng khó khăn lắm mới có một đứa con trai. Chúng tôi xem nó là báu vật, nâng niu từ trong trứng nước. Thằng bé không chỉ là con của chúng tôi mà còn là cháu đích tôn của cả dòng họ, vì vậy, ngày tôi sinh con, cả nhà tôi đều kéo vào viện. Đầy tháng, con tôi được tổ chức một bữa tiệc lớn. Từ khi con ra đời đến khi con gần 2 tuổi, cháu chưa từng bị đánh một cái nào dù nhẹ nhất, cũng chưa từng bị la mắng dù có ngang ngược thế nào. 

Kể ra như vậy để mọi người biết, chúng tôi yêu thương cháu đến thế nào. Ngay khi có bầu, tôi đã xin nghỉ việc để thuận tiện việc dưỡng thai và chăm con. Mãi đến khi cháu 2 tuổi, tôi mới dám để con ở nhà đi làm lại.

Trước khi đi làm, vợ chồng tôi đã đến trung tâm việc làm đăng kí một người giúp việc, tuổi trung niên. Người này chỉ có nhiệm vụ là chăm sóc con trai tôi, lương lậu hậu hĩnh, ngoài ra cũng không phải làm những việc khác trong nhà vì đã có người giúp việc khác lo.

Hai ngay sau khi đăng tin, trung tâm gọi tôi đến xem thử có đồng ý không? Nhìn chị giúp việc từ quê lên, ăn mặc nghèo nhưng sạch sẽ, gọn gàng tôi cũng ưng bụng. Để tin tưởng hơn, tôi bí mật lắp camera khắp nhà để theo dõi chị ấy.

Không ngoài sự tin tưởng của tôi, chị ấy chăm con tôi rất tốt. Suốt ngày, chị ấy chỉ quanh quẩn bên cạnh con tôi, chỉ khi nào cháu ngủ trưa, chị mới ra ngoài một lát. Tôi hỏi thì chị bảo chị đi thăm người họ hàng ở gần đây. 

con trai

Thằng bé cũng quấn chị như quấn tôi, nó còn gọi chị là “vú”. (Ảnh minh họa)

Chỉ 2 tháng nhưng nhìn cháu đã có da có thịt hơn trước. Thằng bé cũng quấn chị như quấn tôi, nó còn gọi chị là “vú”. Nhìn cháu hoạt bát, đáng yêu, bụ bẫm, gia đình tôi rất vui. Tiền bạc tôi cố ý để quên để thử chị, chị cũng thật thà đem trả lại cho tôi, còn khuyên tôi cẩn thận. Thời đại này, kiếm được một người giúp việc như vậy không dễ nên tôi còn nâng tiền lương lên để giữ chân chị. 

Cách đây vài ngày, chị ấy thông báo con tôi ít ăn, có khi bỏ bữa, lại hay quấy khóc. Vợ chồng chúng tôi kiểm tra thì thấy trong miệng cháu mọc những mụn nước nhỏ, có chỗ sưng tấy lên, đỏ mọng. Ngay lập tức, chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện kiểm tra. Cầm kết quả trên tay, chúng tôi nhìn nhau mà không thốt nên lời: cháu bị sùi mào gà.  

Mới đầu, chúng tôi đổ lỗi cho nhau. Tôi nghi ngờ chồng ngoại tình, về lây bệnh cho con. Anh thì khăng khăng nói mình không ăn chả ăn nem bên ngoài. Vì chuyện này mà cả nhà tôi nháo nhào. Bố mẹ tôi còn trách hai vợ chồng và tuyên bố sẽ tìm cho ra thủ phạm. Lúc ấy, tôi cũng thấy thái độ chị giúp việc có gì đó là lạ. Nhưng tôi nghĩ chị thương cháu nên mới như vậy, chứ đâu ngờ… 

con trai

Cầm kết quả trên tay, chúng tôi nhìn nhau mà không thốt nên lời: cháu bị sùi mào gà. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, tôi làm việc khuya nên đi ngủ trễ. Trước khi ngủ, tôi có thói quen tắm rồi mới lên giường. Giận chồng nên tôi không thèm tắm nhà tắm trong phòng mà vào nhà tắm chung ở tầng trệt. Khi vào nhà tắm, tôi ngạc nhiên khi thấy phòng tắm có người. Tôi lên tiếng hỏi ai thì nghe thấy tiếng chị giúp việc thưa vọng ra. Rồi vài phút sau, chị ấy đi ra với vẻ mặt hoảng sợ, rồi vội vã đi thẳng về phòng. 

Tôi bước vào và nhìn thấy vỏ thuốc còn vương vào nắp thùng rác trong nhà tắm. Tò mò về hành vi bất thường của chị giúp việc, tôi lấy lại vỏ thuốc. Hôm sau, tôi đem ra hỏi tiệm thuốc thì người ta bảo đó là thuốc đặc trị sùi mào gà. Tôi sững người. 

Ngay hôm đó, tôi nghỉ việc, tra hỏi chị ấy. Chị ấy vừa khóc vừa nói chị ấy yêu một người đàn ông. Hai người hay quan hệ vào buổi trưa, khi con trai tôi đã ngủ. Chị ấy không biết người đàn ông kia bị bệnh và đã lây bệnh cho chị khiến chị lại lây sang cho bé. Khi bé phát bệnh, lại thấy vợ chồng tôi tranh luận, nghi kị lẫn nhau nên chị cũng tá hỏa đi kiểm tra thì phát hiện ra. 

Quá tức giận và thất vọng, tôi cho chị ấy nghỉ việc ngay tức thì. Giờ nhìn con trai đau đớn điều trị, tôi lại tự giận mình. Mong những ai có con nhỏ, đừng nên giao phó hoàn toàn con cho bất cứ ai mà đem lại nguy hiểm cho con, hãy tự mình chăm con.

 

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn