góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 17/08/2018

Bí quyết nhổ lông vịt sạch, nhanh, không còn lông măng và hết sạch mùi hôi

Ư

Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm vịt nhanh, sạch và không còn mùi hôi. Ai cũng có thể làm sạch lông vịt nhờ những mẹo nhỏ dưới đây.

Công đoạn làm thịt vịt khá kì công bởi khó nhổ hết được những sợ lông măng và mùi hôi đặc trưng của vịt. Cách làm lông vịt siêu nhanh được giới thiệu dưới đây sẽ giúp cho các bà nội trợ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy.

Cách làm lông vịt siêu nhanh, cực sạch.

Làm lông vịt sẽ nhanh hơn nếu bạn lựa chọn nguyên liệu chuẩn ngay từ đầu vào. Loại vịt dễ làm lông nhất là những con đã trưởng thành với phần cánh đan chéo nhau, mỏ vàng cứng, lớp thịt chắc, béo, da bụng dày, mọc đủ lông cánh.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những con vịt đã đẻ 1 -2 lứa để tiết kiệm thời gian. Còn nhưng con vịt non thịt nhão, mềm, mỏ cứng, da ở cổ và bụng mỏng nhiều lông tơ sẽ khó nhổ sạch hơn.

 

Sau khi cắt tiết, nhúng toàn bộ từ cổ vịt đến đuôi vào nước lạnh. Nhấc vịt lên thoa đều một chút giấm hoặc rượu trắng khoảng 10 phút rồi bắt đầu làm lông. Khi đun nước nhúng vịt cần thêm một thìa vôi bột rồi một nắm lá khế chua để làm lông vịt nhanh hơn.

Tiếp tục nhúng vịt vào nước nóng 40 - 50 độ C khoảng vài phút để lông tuột dần ra. Không nên nhúng trực tiếp vịt vào nước nóng 100 độ C bởi nước nóng sẽ làm co lại lỗ chân lông và khó nhổ.

Dùng tay miết sát da vịt rồi kéo xuôi theo chiều lông mọc để nhổ sạch lớp lông dài. Tiếp đó ngâm vịt vào chậu nước đầy để nhổ sạch lông măng.

Khử mùi hôi của vịt

Vịt có mùi hôi đặc trưng có thể xử lý được bằng những cách đơn giản dưới đây:

 

- Sau khi làm sạch lông vịt, chỉ cần xát thật kĩ lên bề mặt vịt rượu trắng hoặc gừng giã nhỏ.

 

- Vắt lấy nước cốt chanh rồi xát lên bề mặt vịt cũng là cách rất đơn giản để khử mùi.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa giấm với muối, sau đó bạn dùng khăn thấm bôi đều lên mình vịt. Loại bỏ phần phao câu và thêm gừng vào nước luộc vịt giúp tiêu trừ mùi hôi của vịt.

 

Vịt non sẽ có mùi hôi hơn vịt già chính vì vậy nên chọn những con trưởng thành để dễ dàng xử lý hơn. Cần chú ý là chỉ nên ngâm vịt trong nước lạnh hòa giấm khoảng 20 phút trước khi luộc để vịt trắng và nhanh mềm hơn. Để bên ngoài quá lâu sẽ khiến vịt bị đen nhìn sẽ kém bắt mắt. Nên ngâm 1 tiếng trước luộc và quá trình luộc vịt cần để lửa nhỏ.

 

Với mẹo nhỏ ở trên nhổ lông vịt sẽ không thể làm khó bạn được nữa. Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ngon miệng với món thịt vịt trắng, mềm thơm và vô cùng hấp dẫn. 

 

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn