góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 17/08/2018

6 mẹo phong thủy giúp thúc đẩy việc học của con

Ư

 Ngoài những tố chất bẩm sinh và phương pháp giáo dục khoa học, bố mẹ vẫn có thể giúp con thúc đẩy khả năng học tập từ những mẹo phong thủy đơn giản nhất.

Bố mẹ nào cũng mong con mình đạt thành tích tốt trong học tập. Ngoài những phương pháp giáo dục và khích lệ đúng đắn ra, bạn có thể tận dụng những mẹo phong thủy để thúc đẩy việc học tập ở trẻ như hướng dẫn dưới đây:

iBlog.vn

1. Đeo “văn xương tinh” (còn gọi là văn khúc tinh) trên người

Nếu không gian nhà chật hẹp không thích hợp thay đổi để nâng cao vận văn xương cho trẻ, bạn có thể chọn cách cho trẻ đeo dây có mặt bút văn xương, hoặc treo trên ba lô đựng sách vở, hộp đựng bút hoặc đầu giường ngủ của trẻ. Những biểu tượng văn xương này vừa giúp tâm trạng vui vẻ, vừa nâng cao đường học vấn cho trẻ.

2. Đặt vật phẩm trợ vận

Bạn có thể đặt một tháp văn xương 9 tầng trên bàn học của trẻ. Văn xương là sao Tứ Lục, kết hợp với con số 9 sẽ tạo thành con số may mắn trong phong thủy. Do đó, tháp văn xương 9 tầng sẽ trực tiếp giúp ích cho việc nâng cao sức mạnh của văn xương. Bạn có thể tìm mua tháp văn xương ở những cửa hàng vật phẩm phong thủy. Ngoài ra nếu chưa tìm được tháp văn xương, bạn có thể đặt một chậu Măng Tây ở phía Tây Nam của tủ hay kệ sách. Loài cây này đại diện cho sách vở, thúc đẩy văn xương tinh thêm thịnh vượng. Nó không những tăng cường việc học cho trẻ mà còn giúp làm xanh hóa môi trường nhà ở.

3. Thay đổi vị trí đầu giường có lợi cho trí nhớ

Nếu trẻ có thói quen nằm trên giường đọc sách hay ôn bài, bạn có thể đặt đầu giường ở phía Tây Nam đối với bé trai và phía Tây đối với bé gái để nâng cao trí nhớ. Tuy nhiên, thói quen này nên hạn chế ở trẻ vì việc học ngay trên giường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự tập trung của trẻ.

4. Tận dụng bút lông

Sắp xếp các vật dụng học tập cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Đặc biệt, bạn có thể đặt 4 cây bút lông trong ống đựng bút trên bàn học của trẻ. Sau đó đặt ống đựng bút ở phía Tây hoặc Tây Nam. Bút lông đại diện cho văn xương, có tác dụng trợ vận và có lợi cho việc thi cử.

5. Phía sau bàn học phải có “núi tựa”

Phía sau bàn học của trẻ phải có tường hoặc một vật tương đối vững chãi làm điểm tựa, điều này đem lại cảm giác an toàn, hạn chế bị quấy nhiễu sau lưng. Cách bố trí này không những giúp trẻ tự nỗ lực, thông minh mà còn dễ được quý nhân tương trợ, được thầy cô yêu quý, có lợi cho sự phát triển việc học và cả sự nghiệp sau này. Ngoài ra, bàn học hay giường ngủ của trẻ không nên quá gần cửa sổ, cũng không nên đối diện với cửa ra vào vì như thế trẻ dễ bị phân tâm, còn có thể bị ảnh hưởng bởi các từ trường xấu từ bên ngoài.

6. Điều chỉnh màu sắc bàn học

Bàn học nên thiết kế màu xanh nhạt là chính. Do văn xương tinh có ngũ hành thuộc Mộc, dùng màu xanh lá sẽ có tác dụng thúc đẩy tác dụng của ngôi sao này. Bàn học kị màu xám, màu đen và các màu đậm vì dễ ảnh hưởng hiệu quả thị giác của trẻ, khiến trẻ sinh ra tâm trạng bi quan và học tập kém.

(Theo: Khampha.vn)

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn