góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 16/08/2018

Đứng hình khi nghe thằng bạn chí cốt khuyên tôi nên cho vợ đi tân trang chỗ ấy cho đỡ “xập xệ”

Ư

Tôi nghe những lời nói trong cơn say của Thành mà chết điếng. Tôi không biết Thành đang nói chỗ phía trên hay phía dưới, mà tại sao thằng bạn chí cốt của tôi lại biết chỗ đó của vợ tôi cơ chứ, điều đó có liên quan gì đến hắn?

Vợ tôi là gái thành phố chính hiệu, cô ấy có một gu thời trang ít sánh bằng. Sở hữu gương mặt và vóc dáng xinh xắn nên vợ tôi được rất nhiều người theo đuổi. Nhưng tôi lại trở thành hoàng tử của nàng chỉ sau một lần cứu nguy cho nàng ở quán ăn vì nàng quên mang ví.

Thế là yêu rồi cưới. Nhưng có chết tôi cũng không thể tin được vợ tôi lại trở nên xập xệ như thế chỉ sau 2 lần sinh con. Trước đây cô ấy xinh đẹp, dáng chuẩn bao nhiêu thì bây giờ, người cứ phệ ra bấy nhiêu. Da chỗ nào cũng chi chít vết rạn, tóc thì rụng cả mảng, những chỗ nhạy cảm cứ thâm xì. Tôi cứ tự nhủ rằng, vợ tôi sẽ lột xác trong vòng mấy tháng nữa, lâu nhất thì 1 năm là cùng.

Vậy mà khi con thứ hai của chúng tôi đã tròn 2 năm thì vợ tôi vẫn cứ như cũ. Tôi buồn lắm, nhưng cũng không biết tâm sự cùng ai. Vợ tôi ngoài việc xấu đi sau khi sinh thì mọi chuyện khác đều rất tuyệt. Nhưng cũng vì nàng trở nên xấu xí sau sinh nên chuyện ấy của vợ chồng tôi nhạt nhẽo vô cùng. Một tháng, có khi tôi chỉ đụng vào vợ 1 lần, có khi quên luôn. Không phải vì tôi không có ham muốn, chỉ vì tôi thấy vợ xấu quá nên cảm hứng cứ tuột dốc không phanh.

Nhưng vợ tôi thì vẫn có nhu cầu, nhiều lần cô ấy đòi hỏi mà thấy tôi nằm im, cô ấy lại khóc lóc. Cứ thế, cuộc sống của vợ chồng tôi khá căng thẳng. Tôi những muốn nói với vợ nên cải thiện vẻ bề ngoài nhưng cứ mỗi lần nói là nàng lại khóc, nàng bảo tôi không còn yêu nàng nữa, tôi chỉ yêu vẻ bề ngoài của nàng chứ không yêu gì con người của nàng.

Chán đời, tôi hay tìm đến thằng bạn chí cốt để uống rượu. Thành là bạn tôi từ thời còn đi học, bằng tuổi tôi nhưng đến giờ vãn chưa có vợ. Thành cũng thành đạt lắm, nhưng cứ nói đến chuyện vợ con là hắn ta lại gạt đi. Trước kia, khi tôi mới yêu vợ, chúng tôi còn hay đi chơi chung với nhau. Sau khi tôi cưới, thỉnh thoảng Thành cũng đến ăn cơm cùng vợ chồng tôi.

ban-chi-cot-blogtamsuvn-2

Thành là bạn chí cốt của tôi và chúng tôi chia sẻ với nhau nhiều thứ (Ảnh minh họa)

Bữa đó, vợ chồng tôi cãi nhau to, vợ tôi tức tối bỏ lại con cho tôi rồi bỏ đi. Tôi đoán kiểu gì vợ cũng bỏ về nhà mẹ đẻ nên kệ, nửa đêm con khóc, tôi định bốc máy gọi cho vợ nhưng nghĩ lại câu nói lúc chiều tôi lại bỏ điện thoại xuống. Tôi muốn chứng minh cho vợ tôi thấy rằng, không có cô ấy, tôi vẫn chăm con được.

Ai ngờ hai ngày sau mới thấy vợ mò về nhà. Vì cũng muốn cho yên cửa yên nhà nên thôi, tôi không tra cứu chuyện bỏ đi của nàng nữa. Chiều hôm đó, tôi chạy sang nhà Thành, hai thằng ngồi uống rượu nhâm nhi từ chiều đến tối.

Lúc đó, Thành đã say say rồi, tửu lượng của tôi thì cũng khá nên tôi vẫn ngồi vững được. Tôi lại than thở chuyện vợ con, bỗng Thành cắt ngang bảo:

– Tao thấy dạo này vợ mày xuống sắc quá.

-Tao cũng đang chán vì lý do đó đây.

– Ừ, nhưng chán nhất vẫn là chỗ đó, tao thấy mày nên cho cô ấy tiền đi làm chỗ ấy lại cho đỡ xập xệ. Nhìn chán hơn trước hẳn.

Tôi nghe những lời nói trong cơn say của Thành mà chết điếng. Tôi không biết Thành đang nói chỗ phía trên hay phía dưới, mà tại sao thằng bạn chí cốt của tôi lại biết chỗ đó của vợ tôi cơ chứ, điều đó có liên quan gì đến hắn? Rồi hai ngày vợ tôi bỏ đi nữa, nàng đã đi đâu? Lúc này những câu hỏi ấy cứ vang lên trong đầu tôi. Lúc đó, tôi chỉ muốn lao đến đấm cho thằng bạn chí cốt một cái cho hả giận, nhưng tôi kiềm chế được. Tôi nghĩ mình nên tìm hiểu kỹ chuyện này rồi sẽ quyết định làm gì sau đó để tránh vừa mất bạn vừa mất vợ. Nhưng qua chuyện này tôi cũng học được một điều rằng, không nên bỏ bê vợ dù lúc đó vợ mình có xấu xí như thế nào đi chăng nữa, bởi luôn có một thằng đàn ông khác nhòm ngó vợ mình.

Theo Anh Khang/ Một Thế Giới

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn