góc khuất tâm hồn
9/10 356 bình chọn
Đặt làm trang chủ | 16/08/2018

Bế tắc với cuộc hôn nhân của mình khi chồng lật tẩy bí mật được che giấu suốt 3 năm

Ư

Có những bí mật vẫn mãi được chôn vùi nếu như không một ai nói ra, tôi cứ tưởng cuộc đời mình đã an phận được như thế. Nào ngờ, chồng thay đổi, anh lật tẩy bí mật mà cả hai cùng che giấu suốt 3 năm.

Chồng tôi, một anh chàng không quá điển trai nhưng lại rất hút gái bởi sự nam tính, mạnh mẽ của mình, không chỉ tài giổi mà anh còn rất hiền lành. Điều này khiến tôi luôn an tâm về anh và hài lòng với cuộc hôn nhân của mình. Tôi không quá xinh xắn nhưng cũng thuộc kiểu dễ thương, cao ráo trắng trẻo. Để mà nói thì vợ chồng tôi được xem như trai tài gái sắc.

Anh làm công việc lại công ty nước ngoài nên giao du rộng rãi. Còn tôi làm nhân viên văn phòng bình thường, nhưng vì có năng lực nên cũng được cấp trên cân nhắc nhiều hơn những người khác và thăng chức liên tục. Gia đình tôi cũng thuộc hàng có bề thế, bố mẹ nội ngoại đều kinh tế vững vàng. Có mộtcô con gái đã 5 tuổi, gia đình luôn hạnh phúc và êm ấm, vợ chồng tôi cũng ít khi có xích mích.

gia-dinh-blogtamsuvn

Gia đình tôi êm ấm, hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Để có được thành công hơn trong sự nghiệp, tôi quyết định chấp nhận đi công tác xa chồng con. Nhưng chỉ ba tháng trở về, tôi đã tá hỏa khi thấy chồng trở nên đổ đốn bê tha.

Hôm đó, nhân ngày đi công tác được về sớm một ngày, tôi không báo trước cho anh mà tự động đi về nhà. Về nhà, nhìn thấy nhà vẫn tối om, trong khi lẽ ra giờ này anh đã phải ở nhà, nấu cơm và đang ăn cơm cùng con rồi. Tôi cầm điện thoại gọi chồng.

- Chồng à, anh đang ở đâu đấy.

- Anh đang đi tụ tập cùng mấy thằng bạn.

- Vậy con đâu anh?

-  Con đang ở bên mẹ rồi, em đừng lo.

- Anh về sớm nhé.

- Anh biết rồi mà, vợ công tác tốt nha.

Tôi tắt máy, vẫn mong chồng sẽ về sớm như đã hứa, dù khi nãy tôi có nghe thấy tiếng con gái lả lơi. Nhưng tôi vẫn cố gắng xua tan suy nghĩ đó và tin chồng hoàn toàn vì chồng tôi rất hiền lành.

ngoi-doi-com-chong-blogtamsuvn

Tôi ngồi đợi cơm chồng mãi không thấy anh về. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ, tôi nấu cơm, chuẩn bị sẵn một bàn đồ ăn đầy ắp những món mà anh thích nhất đã xong xuôi cả thì anh lại vẫn chưa về. Tôi tiếp tục gọi hỏi, vẫn chưa hề nói mình không ở nhà. Những mấy cuộc không thấy chồng nghe máy, tôi bắt đầu sốt ruột thì tiếng chồng vang lên. Tôi hỏi dồn.

- Anh về chưa?

- Anh về rồi, em ngủ sớm đi.

- Vâng…

Rồi anh tắt máy, tôi chưa từng nghĩ anh lại nói dối tôi. Lúc này, niềm tin trong tôi bắt đầu tan vỡ, nhưng tin tưởng của tôi cũng đầy nghi hoặc dành cho anh.

Tôi bắt đầu dò theo định vị có trong điện thoại của anh. May mà anh vẫn bật máy vào online như bình thường. Đứng trước quán karaoke đó, tôi chết lặng khi nhìn thấy những cô gái ăn mặc hở hang đnag đứng ngoài cửa mời gọi khách đi vào. Đến tận giờ phút đó tôi vẫn chưa thể tin rằng chồng mình có thể đến một nơi như vậy. Ngó nghiêng một lúc tôi cũng nhìn thấy chồng đang ôm một cô gái, sờ soạng người cô ta rồi cười nói tình tứ.

Tính khí nóng tính của tôi, máu dồn lên não, tôi hét toáng tên chồng khiến mọi người trong phòng đổ dồn về phía tôi rồi lại nhìn về phía anh. Anh vội buông cô gái đó ra, đi về phía tôi, kéo tôi ra ngoài.

Anh chở tôi về, suốt dọc đường, chúng tôi không nói với nhau một câu nào. Về đến nhà, anh im lặng một lúc rồi lên tiếng:

- Em thấy rồi đó, chỉ là thú vui thôi, anh cũng không phản bội mẹ con em.

anh1-blogtamsuvn

Tôi vẫn chưa thể tin khi nhận trái đắng từ ông chồng hiền lành của mình. (Ảnh minh họa)

Tôi cất cơn tức giận lại, không biết phải nói sao với câu thú nhận từ chồng. Tôi đã mong anh thú nhận, như vậy tôi sẽ dễ dàng bỏ qua cho anh hơn. Vậy mà khi nhận được câu thú nhận từ anh, trái tim tôi thắt lại, bởi sao có thể thú nhận dễ dàng đến thế, nhẹ tênh không chút vướng bận hay có lỗi gì cả. Ngoài câu đó, anh cũng không nói gì thêm với tôi mà bỏ tôi đi vào phòng rồi ngủ.

Cả một đêm tôi mất ngủ, đến tận khi biết tất cả sự thật, tôi vẫn không thể tin giàu có, sự nghiệp vững vàng, tôi vẫn phải nhận trái đắng từ ông chồng hiền lành của mình.

 Hương Mai/Theo Một thế giới

Có thể quên anh?

Tôi và anh đã có 1 khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Nói chính xác là tháng đầu tiên, tôi đã rất vui vẻ. Cứ tưởng hạnh phúc này sẽ không bao giờ kết thúc và&helli[…]

Sài Gòn lặng tiếng mưa rơi

Sài Gòn, qua mấy ngày mưa gió dường như tất cả đã trở lại với cái dáng vẻ thân quen vốn có. Vẫn là những buổi trưa nắng cháy da, vẫn là những gương mặt hối hả đến, hối hả đi với đủ mọi tâm trạng vui, buồn, ch[…]

Vì núi đưa anh đến

Khả năng cảm nhận âm nhạc tốt, thêm thanh âm trời phú nên tôi – Một người con của núi rừng Tây Nguyên, Đắk lắk đã quyết định xuống thành phố học thêm một lớp kí xướng âm, nhạc lý cơ bản và[…]

Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói Góc khuất tâm hồn, tâm sự buồn, tâm sự khó nói
9/10 1521 bình chọn